Clip Ubisoft Quartz giới thiệu về NFT trong game Breakpoint bị cộng đồng dislike quá nhiều nên đã bị gỡ xuống.
Cách đây ít lâu thì trên mạng xôn xao về thông tin Ubisoft ấp ủ dự định chạy theo xu hướng NFT để kiếm lợi nhuận, bán những chiếc nón với con số in trên đó. Chỉ cần dùng một số extension trên Chrome để phục hồi số lượng dislike trên YouTube, chúng ta có thể thấy video này có tới 31.000 lượt dislike trong khi lượt like chỉ là con số khiêm tốn 1000 mà thôi.
Thế là Ubisoft đã phải gỡ video này xuống, nghĩa là search thì sẽ không ra, chỉ những ai có link YouTube của clip đó mới xem được mà thôi. Tại thời điểm bài viết thì đoạn clip công bố Ubisoft Quartz vẫn xem được, cho nên có thể là tính năng Quartz vẫn sẽ được cập nhật vào Tom Clancy’s Breakpoint.
Ubisoft cho biết đây là một phần trong xu hướng chung của nhiều công ty công nghệ lớn đang bước chân vào mảng NFT. EA thì gọi NFT là “tương lai của công nghiệp game”, nhưng Phil Spencer – sếp của Xbox – thì lại lo lắng rằng nó tiềm ẩn nhiều rủi ro, Discord cũng có hé lộ vụ tích hợp NFT nhưng bị người dùng phản ánh kịch liệt nên đã “quay đầu”, còn Steam thì cấm cửa thẳng tay nó luôn.
Vấn đề với ý tưởng Ubisoft Quartz được nhiều người chỉ ra là các vật phẩm này chẳng được giá trị gì cả, chẳng có gì thú vị mà game chưa hề có hết. Yếu tố “độc nhất vô nhị” của chúng là hệ thống đánh số, và nó cũng chẳng có gì hấp dãn cả. Thêm vào đó, Ubisoft đã chọn sai tựa game để bổ sung tính năng này. Breakpoint là một tựa game có màu sắc quân sự, nhiều chi tiết màu xám nâu khá là nhàm chán. Trong khi đó, trò Rider’s Republic lại có màu sắc tươi sáng hơn, phù hợp để phô diễn các món đồ NFT bắt mắt.